Đau bụng vùng hạ sườn trái và phải thường xuyên là bị bệnh gì?

Đau bụng vùng hạ sườn phải và trái là bị bệnh gì

Đau bụng vùng hạ sườn phải và trái là bị bệnh gì

Đau bụng vùng hạ sườn trái và phải thường xuyên là bị bệnh gì?

Chào bác sĩ.

Dạo gần đây tôi thường xuyên bị đau bụng ở vùng hạ sườn bên trái và bên phải. Lúc no cũng đau mà lúc đói cũng bị đau, lúc thì đau quặn lên thành từng cơn, có lúc lại đau âm ỉ, rất khó chịu. Nên người lúc nào cũng mệt mỏi, ăn ngủ cũng không được tốt. Đã thế ngày nào tôi cũng đi ngoài khoảng 2 lần, có ngày 3 lần, phân lúc lỏng lúc lại táo. Bác sĩ cho tôi hỏi tôi bị bệnh gì? Và điều trị bệnh của tôi như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Chào bạn. Căn cứ vào những dấu hiệu mà bạn vừa kể có thể bạn bị bệnh viêm đại tràng. Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn điều trị viêm đại tràng dựa trên việc bổ tỳ ích tràng, thanh nhiệt hóa thấp, hoạt huyết hóa ứ. Ngoài ra điều trị viêm đại tràng cần đảm bảo tính toàn diện: ngoài việc dùng thuốc uống, có thể kết hợp với một số biện pháp như xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, và có chế độ ăn uống hợp lý, tập luyện thể dục thể thao đều đặn giúp tăng cường sức khỏe sẽ đạt được hiệu quả cao và thời gian điều trị ngắn.

Một số bài thuốc tham khảo điều trị hiệu quả bệnh viêm đại tràng

Bài 1: Đẳng sâm 16g, Bạch truật 12g, can khương 6g, hoàng liên 4g, nam mộc hương 12g, hậu phác 8g, bạch thược 12g, chỉ thực 8g, thảo 4g, binh lang 8g. (ngày 1 thang, sắc làm 2 lần)

Có thể áp dụng với trường hợp bị viêm đại tràng do nguyên nhân tỳ vị hư, bệnh nhân thường có cảm giác đau bụng dưới, bụng đau quặn, đại tiện lúc lỏng lúc táo, và đi ngoài có bọt nhầy.

Bài 2: Thược dược thang: Quế chi 4,0g, Thược dược 6,0g, Đại táo 4,0g, Sinh khương 4,0g,Cam thảo 2,0g. Ngày 1 thang sắc 2 lần

Bài thuốc này áp dụng cho trường hợp bệnh nhân viêm đại tràng kèm theo kiết lỵ, đau bụng và có cảm giác đầy hơi, chướng bụng.

Bài 3: Sơn dược 150g, Kha tử nhục 60g, Thạch lựu bì 60g. Đem tán thành bột mịn, mỗi ngày dùng 3 lần, mỗi lần 4,5g. Uống với nước đun sôi để nguội.

Tác dụng: Tư bổ tì vị, sáp tràng chỉ tả. Có thể áp dụng với trường hợp bệnh nhân sau khi ăn cảm thấy tức vùng bụng, có thể đau bụng dưới, đại tiện phân nát có lúc ra bọt, mệt mỏi, tự hãn, sắc mặt trắng bóng, lưỡi đỏ rêu dầy.

Tuy nhiên bạn cũng không nên tự ý sử dụng các bài thuốc trên, vì cơ thể mỗi người là khác nhau, để có hiệu quả tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn về đông y.

 

 

Share this post:

Recent Posts

3 Comments

  1. chào bác,hơn một năm nay cháu bị đầy tức hạ sườn bên trái, không đau nhưng rất khó chịu,đi ngoài phân hơi lỏng, tối thì đấy túc xuống khu vực bàng quang, ăn uống kém, đặc biệt cháu ít thấy đói nhưng trước, gầy mất vài ký.
    cháu đã đi khám xét nghiệm siêu âm,nội soi thì các bác sĩ nói không bị sao,vừa rồi cháu có đi chụp cắt lớp thì không có u cục gì, vậy bệnh của cháu là bệnh gì mong bác trả lơi giúp cháu , cháu xin cảm ơn.

  2. vì văn tiến says:

    thưa bác cho cháu hỏi dao này cháu thỉnh thoảng cứ bị dau bụng ở hai bên sườn đôi lúc đau cả trên rốn thi bị bệnh gì k ạ.còn kèm theo ù tai với giảm trí nhớ bác có thể giải đáp giúp cháu có phương pháp nào để cải thiện sức khỏe k

Leave a Comment