6 bệnh phụ khoa – 6 kiểu ăn thích hợp

6 bệnh phụ khoa – 6 kiểu ăn thích hợp
Ví dụ như viêm âm đạo thì ăn tỏi, đau bụng kinh ăn chuối tiêu, bệnh về “núi đôi” ăn ngũ cốc nguyên hạt…

Ăn nhiều ngũ cốc có thể ngăn ngừa bệnh về “núi đôi”

1. Bệnh về “núi đôi” – Ăn ngũ cốc nguyên hạt và rong biển

Ăn nhiều ngũ cốc có thể duy trì mức độ Estrogen thích hợp lưu thông trong máu. Rong biển có hàm lượng muối I ốt cao kích thích sự tiết dịch của tuyến yên, làm giảm mức độ Estrogen trong máu.

Bởi vậy, ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt và rong biển rất có lợi trong việc ngăn ngừa các bệnh về “núi đôi”.

2. Ung thư phụ khoa – Ăn rau quả có màu đỏ

Các loại rau quả có màu đỏ như táo, ớt, cà chua… có chứa thành phần giúp ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư phụ khoa, cũng như phòng chống ung thư phụ khoa.

3. Ung thư buồng trứng – Ăn thực phẩm giàu Canxi

Các điều tra cho thấy, tỷ lệ mắc ung thư buồng trứng của nữ giới thiếu canxi cao hơn 54% so với nữ giới được cung cấp đủ canxi. Vì thế, các bạn gái cần chú ý bổ sung canxi ngay từ lúc còn trẻ nhé!

4. Viêm âm đạo – Ăn nhiều tỏi

Những bạn nữ ăn nhiều tỏi sẽ rất khó mắc bệnh viêm âm đạo. Bởi vì, trong tỏi chứa các chất diệt trùng tự nhiên có tác dụng diệt khuẩn mạnh, giúp ức chế sự sinh sản và tăng trưởng của nấm Candida Albicans trong âm đạo.

5. Kinh nguyệt không đều – Uống sữa nóng cho thêm mật ong

Mỗi khi đến kỳ nguyệt san, không ít XX bị khó chịu, mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ… Vào những ngày này, một cốc sữa nóng thêm một ít mật ong mỗi tối sẽ giúp bạn giảm bớt trạng thái mệt mỏi, lấy lại tinh thần.

Bởi chất Kali trong sữa có tác dụng giảm đau, chống nhiễm trùng và làm giảm lượng máu kinh. Còn mật ong có tác dụng làm giảm sự căng thẳng và áp lực.

6. Đau bụng kinh – Ăn nhiều chuối tiêu

Chuối tiêu chứa nhiều Vitamin B6 có vai trò ổn định thần kinh, làm giảm lo lắng, cải thiện giấc ngủ và giảm đau bụng trong kỳ kinh nguyệt./.

Theo VOV News/ Ione

Share this post:

Recent Posts

Leave a Comment