Chữa thống kinh bằng trứng gà

Trứng gà chữa thống kinh

Trứng gà chữa thống kinh

Phụ nữ thường mắc những bệnh khó nói như kinh nguyệt không đều, khi hư, sa tử cung, thống kinh… Đông y có những bài thuốc khắc phục rất hiệu nghiệm từ trứng gà và thịt gà.

Thống kinh: trứng gà 2 quả, đậu đen 60g, rượu gạo 120ml. Tất cả cho vào nồi đun đến khi trứng chín, bóc vỏ trứng rồi cho trứng vào đun cho đến khi đậu nhừ. Ăn cái, uống nước.

Huyết hư, bế kinhthịt gà trống 150g, mướp 30g, màng mề gà 9g. Nấu chín, nêm muối và gia vị để ăn.

Khí hư, bạch đới: trứng gà 2 quả, ngải cứu tươi 15g, rượu trắng 1 chén con. Ngải cứu thái nhỏ rải lên đáy nồi, đổ rượu và trứng vào giữa đun nhỏ lửa đến khi trứng chín. Ăn cái, uống nước trong 5 – 7 ngày liền.

Động thai: trứng gà 2 quả, bột nếp 40g. Trứng đánh nhuyễn, cho bột vào trộn đều, hấp chín, ăn ngày 1 lần. Ăn liền trong vài ngày.

Ra máu khi đang có thai: trứng gà 4 quả, cho vào 1/2 bát nước trắng nấu chín. Dùng ngày 1 lần.

Sẩy thai liên tiếp: trứng gà 2 quả, lá ngải cứu 12g, cho vào nồi đất đun nhỏ lửa. Trứng chín, bóc vỏ cho vào đun tiếp. Tháng đầu tiên, ăn ngày 1 lần trong 1 tuần. Tháng thứ 2, cứ 10 ngày ăn 1 lần. Tháng thứ 3 cứ 15 ngày ăn 1 lần, sau đó mỗi tháng ăn 1 lần.

Thiếu máu sau sinh: trứng gà 2 quả luộc chín rồi bóc vỏ; táo đỏ (táo Tàu đỏ) 10 quả; đường đỏ lượng vừa phải. Nấu canh ăn cả nước lẫn cái như các loại canh trứng. Có thể thêm kỷ tử 15g để dùng cho người suy nhược thần kinh và thể lực, biếng ăn, mất ngủ, hay hồi hộp, mắt kém, tiểu đêm nhiều lần, người có các bệnh mạn tính gan, phổi, người già yếu…

Sa tử cung: gà 1 con (khoảng 1kg), thăng ma 9g, hoàng kỳ 15g. Gà bỏ hết phủ tạng, nhồi thuốc vào bụng. Hấp chín, ăn thịt, uống nước.

BS. Thanh Đào

 

Share this post:

Recent Posts

Leave a Comment