Giảm đau bụng, khó chịu khi hành kinh

Cách làm giảm đau bụng kinh

Cách làm giảm đau bụng kinh

 Những khó chịu khi hành kinh như đau bụng, tức ngực, đau lưng… thường gây ít nhiều khó chịu. Để giảm bớt những “rắc rối” này, hãy áp dụng các biện pháp sau:

– Ăn nhiều rau xanh, trái cây và đặc biệt uống nhiều nước. Thức ăn giàu can xi, magiê, man gan và ka li (có nhiều trong thịt, trứng, sữa, nội tạng động vật, hoa quả tươi như chuối, cam, quýt,…), có tác dụng trong việc giảm thiểu các triệu chứng rối loạn trước kỳ kinh.

– Không ăn mặn, vì muối làm cho cơ thể trữ nước. Không nên uống nhiều cà phê và trà, bởi những thức uống này dễ gây căng thẳng thần kinh. Đường và đồ uống ngọt cũng là những thứ nên tránh. Tuyệt đối không dùng bia rượu và thuốc lá vì những thứ này gây cảm giác nặng nề và khiến bạn càng thêm mệt mỏi.

– Vitamin E, B và omega-3 có tác dụng làm giảm những cơn co thắt.

– Khi quá đau, bạn có thể làm giảm đau bằng cách đặt chai nước ấm lên bụng và lăn qua lăn lại. Hoặc bạn có thể tắm nước nóng để làm giảm những cơn khó chịu.

– Massage nhẹ, tập yoga cũng là biện pháp giúp bạn thấy thoải mái và thư giãn hơn.

– Ngủ đủ giấc, không thức khuya.

– Giải tỏa sự căng thẳng tâm lý bằng cách “tám” chuyện với bạn bè, đọc truyện cười, xem phim hài, tình cảm nhẹ nhàng.

Mùi hương cũng có tác dụng giúp bạn giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng. Nhỏ vài giọt tinh dầu oải hương, tinh dầu hương thảo hoặc tinh dầu chanh vào nơi bạn muốn nằm nghỉ thư giãn và hít thở sâu. Mùi hương của những tinh dầu này sẽ giúp bạn dễ chịu và giảm stress hơn.

– Thể dục đều đặn trước khi hành kinh sẽ giúp bạn có sức đề kháng tốt để chống chọi với những cơn đau.

(Theo PNO)

Share this post:

Recent Posts

Leave a Comment